Sỹ quan cảnh sát giành HCV Olympic ở môn điền kinhMột sỹ quan cảnh sát người Italia có tên Massimo Stano vừa giành HCV nội dung đi bộ 20km nam môn điền kinh, tại Olympic Tokyo 2020.
Massimo Stano năm nay 29 tuổi, từng tập điền kinh từ năm 11 tuổi. Tuy nhiên, công việc chính của anh này là một sỹ quan cảnh sát. Anh tham gia đội thể thao của lực lượng cảnh sát Italia từ năm 2011, khi 19 tuổi.

Viên sỹ quan cảnh sát này từng giành HCĐ tại giải vô địch đồng đội đi bộ thế giới năm 2018 tại Trung Quốc, và đứng thứ tư tại giải vô địch điền kinh châu Âu, diễn ra ở Berlin (Đức) vào tháng 6/2019.
Mặc dù vậy, ở giải vô địch điền kinh thế giới cũng trong năm 2019, được tổ chức tại Doha (Qatar), Massimo Stano chỉ xếp thứ 14.

Trước khi Olympic Tokyo 2020 diễn ra, Massimo Stano không được đánh giá cao còn bởi vì anh bị chấn thương ở vùng bụng trong năm ngoái, cộng thêm dịch Covid-19 khiến VĐV này gặp khó khăn trong quá trình tập luyện.

Mặc dù vậy, trong cuộc đua ở nội dung đi bộ 20km nam tại Thế vận hội mùa Hè năm nay, Massimo Stano xuất sắc về nhất với thời gian 1 giờ 21 phút 05 giây, lần lượt nhanh hơn hai người về nhì và về ba cùng có quốc tịch Nhật Bản là Koki Ikeda và Toshikazu Yamanishi 9 giây và 23 giây.
Ở đích đến, viên sỹ quan cảnh sát người Italia có hành động rất đẹp, đó là chờ hai đối thủ người Nhật Bản của mình về đích, rồi chúc mừng những người đồng nghiệp nước chủ nhà, bằng vốn tiếng Nhật ít ỏi mà anh vừa học được.

Tại đích đến, nhà tân vô địch Olympic nghẹn ngào: “Thật không thể tin được, tôi vẫn cứ ngỡ mình đang mơ. Đây là giấc mơ cứ lặp đi lặp lại với tôi trong hai tháng qua. Tôi mơ mình là người mạnh nhất, và hôm nay tôi đã làm được”.

“Thật tuyệt vời khi đây là chiến thắng quốc tế đầu tiên của tôi, điều đó lại xảy ra trong một cuộc đua quan trọng nhất: Olympic” – Massimo Stano nói thêm.

https://daichienham.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *